Demo Giá vàng vẫn đang tăng khi lạm phát vẫn tiếp diễn

– Giá vàng đang trong một mô hình tăng giá trước cuộc họp FOMC trong ngày hôm nay.
– Việc nới lỏng lợi suất của Kho bạc Mỹ và sự suy yếu của đồng đô la Mỹ là những yếu tố cơ bản chính.
– Trong khi các quan chức Fed tiếp tục giảm áp lực lạm phát, thì tình trạng lo lắng lạm phát vẫn còn.

Giá vàng đang trong một mô hình tăng giá trước cuộc họp FOMC vào cuối ngày hôm nay. Việc nới lỏng lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng đô la Mỹ suy yếu là những động lực chính.

Lợi tức trái phiếu Hoa Kỳ

Với việc các quan chức Fed hạ thấp lo ngại lạm phát, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm từ 1,70 vào thứ Năm xuống 1,60 vào thứ Hai. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư không bị thuyết phục với quan điểm của Fed rằng lạm phát kỳ vọng chỉ là tạm thời. Sau đó, lợi suất trái phiếu đã tăng trở lại mức 1,64 hiện tại. Kể từ đầu tuần, lợi suất đã đi ngang trong phạm vi 1,62 và 1,65.

Đáng chú ý, sự củng cố trong xu hướng tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tương tự như giá vàng. Đây là một dấu hiệu cho thấy trong khi các quan chức Fed đã cố gắng xoa dịu nỗi lo lạm phát, vẫn còn những lo ngại về sự phát triển quá nóng của nền kinh tế Mỹ trong trung và dài hạn.

Quan điểm của Fed về lạm phát

Các nhà đầu tư hiện đang chú ý đến biên bản cuộc họp FOMC dự kiến ​​phát hành vào cuối ngày hôm nay. Trọng tâm sẽ là ý kiến ​​của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát gia tăng. Sau khi con số CPI của Mỹ tuần trước làm gia tăng lo ngại lạm phát, một số quan chức Fed đã hạ thấp áp lực lạm phát.

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Fed Dallas, Robert Kaplan tuyên bố rằng việc tăng lãi suất có thể sẽ bắt đầu trước cuối năm 2022. Điều này phù hợp với Raphael Bostic của Atlanta Fed, người đã chỉ ra rằng sự phục hồi kinh tế đang diễn ra vẫn chưa đồng đều.

Triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ h4, giá vàng vẫn đang đi lên trong một kênh xu hướng. Giá vàng đang gặp kháng cự mạnh tại vùng 1872 và trong nhiều giờ qua giá vẫn chưa thể vượt qua. Hiện tại, giá đang giảm nhẹ về vùng 1862 và có thể giảm sâu hơn về hỗ trợ 1854, tạo ra vùng backtest.

Slide giáo trình Full 24 bài giảng