Demo US30 là gì? Cách đầu tư chỉ số US30 trên thị trường tài chính

US30 là ký hiệu của Dow Jones, một trong những chỉ số chứng khoán quan trọng nhất của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. US30 không chỉ là mối quan tâm hàng đầu của những nhà đầu tư chứng khoán Hoa Kỳ, các nhà chính trị, kinh tế Mỹ mà ở thời điểm hiện tại, tầm quan trọng của chỉ số US30 đã lan rộng ra toàn thế giới. Một phần vì nền kinh tế Mỹ ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu, mặc khác, US30 trở thành công cụ giao dịch, đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay, chỉ đứng sau các cặp tiền chính và vàng trên thị trường giao dịch ngoại hối – thị trường tài chính có quy mô và khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay.

Nếu bạn là một trader yêu thích chỉ số, hoặc đơn giản chỉ là một người yêu thích nghiên cứu về tài chính Mỹ thì US30 là một chỉ số chứng khoán mà bạn không thể bỏ qua. Cùng kienthucforex.com tìm hiểu về chỉ số này nhé.

US30 là gì?

US30 là ký hiệu của chỉ số Dow Jones (Dow Jones Industrial Average – DJIA Index) – chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones, một trong những chỉ số chứng khoán quan trọng của thị trường chứng khoán Mỹ. Chính Charles H. Dow – chủ tờ báo The Wall Street Journal, người sáng lập Dow Jones & Company và cũng là người đã tạo ra lý thuyết Dow nổi tiếng, đã tạo ra chỉ số US30. Chỉ số này được tính toán lần đầu tiên vào ngày 26/5/1896, bằng cách lấy trung bình cộng giá đóng cửa của 12 cổ phiếu lớn nhất thuộc nhóm ngành công nghiệp Mỹ. Con số đầu tiên được công bố trên tờ The Wall Street Journal là 40.94$, đây là giá trị đầu tiên của chỉ số US30.

Số lượng cổ phiếu được sử dụng để tính toán giá trị của US30 đã trải qua 2 lần thay đổi. Bắt đầu với con số 12 vào năm 1896, sau đó thay đổi thành 20 vào năm 1916, tiếp đến là 30 vào năm 1928 và con số 30 này được duy trì đến tận bây giờ.

Slide giáo trình Full 24 bài giảng